Mách bạn bằng lái b2 khác gì b1 giúp bạn lựa chọn hợp lý nhất | Trung tâm An Ninh

Bằng lái xe b1 và b2 là gì, sự giống và khác nhau thế nào? Ai thì chỉ nên học bằng lái xe b1, ai nên thi bằng b2? Những phân tích bên dưới của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất, tốt nhất.

Lưu ý, trong bài viết này chúng tôi chỉ so sánh bằng B1 số tự động mới chứ không phải là B1 số sàn cũ.

1. Bằng lái xe b1 b2 là gì?

Phân biệt bằng lái xe ô tô B1 và B2 [2021] | Nên học bằng B1 hay B2

Bằng lái xe b1 số tự động là giấy phép lái xe ô tô tự động chở người cho đến 9 chỗ ngồi; ô tô tải chuyên xử dụng số tự động, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; không chuyên nghiệp.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là giấy phép lái xe ô tô chở người cho đến 9 chỗ ngồi; ô tô tải, máy kéo rơmooc có trọng tải dưới 3.500 kg & xe hạng B1.

2. Sự khác nhau giữa bằng lái xe b1 & b2 như thế nào

a) Sự giống nhau giữa bằng lái xe b1 & b2:

– Bằng lái xe B1 và B2 đều là một loại giấy phép lái xe ô tô hạng B, do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông là phương tiện ô tô một cách hợp pháp;

– Giống về thiết kế chỗ ngồi: đều được chở người đến 9 chỗ;

– Giống về thiết kế trọng tải của xe chở hàng 3.500 kg

a) Sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2 như thế nào?

– Thời hạn xử dụng của bằng tính từ ngày cấp đến tuổi về hưu: đối với nữ cho đến 50 tuổi, đối với nam cho đến tuổi 55.

– Bằng lái xe hạng B1 tự động khác B2 là không phải là bằng chuyên nghiệp nên không được tham dự kinh doanh vận tải. Vị vậy, loại bằng này không được hành nghề taxi, taxi tải…

– Bằng lái  B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không được lái xe số sàn;

b) Sự khác nhau giữa bằng lái xe B2 và B1

– Thời hạn xử dụng của bằng B2 tính từ ngày cấp là 10 năm. Sau 10 người được cấp giấy phép loại này phải tới cơ quan thẩm quyền xin gia hạn.

Mặt trước bằng lái xe ô tô hạng B2 có quy định về thời hạn xử dụng của bằng

– Bằng lái Hạng B2 là giấy phép lái xe chuyên nghiệp chỉ nên người được cấp có thể hành nghề kinh doanh vận tải như: lái xe taxi, taxi tải, xe tải dưới 3.500kg;

– Ngoài được lái xe số tự động như bằng b1, thì giấy phép lái xe B2 được lái xe số sàn;

– Ngoài được lái xe cho đến 9 chỗ, ô tải như bằng b1, thì bằng lái B2 còn được lái máy kéo rơmooc có trọng tải dưới 3.500kg

Mặt sau bằng lái xe ô tô hạng b2 có quy định về trọng tải, số ghế ngồi của xe được phép điều khiển

Như vậy, đối với bằng lái xe  số tự động B1 thì chỉ xử dụng được loại xe số tự động từ 4 đến 9 chỗ, lái xe ô tô tự động bán tải, không được tham dự kinh doanh lĩnh vực liên quan lái xe. Còn với bằng lái xe B2, ngoài việc lái được các loại xe như bằng B1,  bạn còn được lái thêm các loại xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và bạn được phép kinh doanh, hành nghề lái xe. Bạn cũng có thể làm các nghề như lái xe Taxi, lái xe tải nhỏ, nhưng loại xe trong quy định của bặng B2.

Mỗi bằng lái xe có tính chất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân mà lựa chọn thi bằng phù hợp. Hiểu được sự khác nhau giữa bằng lái xe b1 & b2 chắc chắn các bạn sẽ tự lựa chọn cho mình được loại bằng phù hợp nhất.

Hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe ô tô An Ninh nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất tại TPHCM.

Chúng tôi cam kết về chất lượng đào tạo cũng như không có bất cứ chi phí phát sinh nào trong tiến trình đào tạo, rất mong được bổ trợ các bạn trong thời gian vừa mới đây nhất.

Trên đây là bài viết So sánh bằng lái b2 khác gì b1 trung tâm an ninh giúp bạn lựa chọn hợp lý nhất. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được câu tra lời cho riêng mình

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 2736

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên