VÀI BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang với ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ thông người dùng, có lợi nhuận cao và lớn mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ những bước cần phải làm cho lúc muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất có ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách tiêu chí

phổ biến người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng phần nhiều bây giờ, các quán trà sữa chỉ tập kết vào tuổi teen, một bộ phận viên chức văn phòng và các hộ gia đình. nếu như ko xác định rõ các bạn chỉ tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng cửa hàng.

những bước mở quán trà sữa

những nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến khi mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Thống kê, sở hữu tới 70% người uống trà sữa bây giờ là Cả nhà trẻ học trò, sinh viên và chủ yếu họ tụ hội mua theo đội ngũ. có chi phí cả tốt, Anh chị em trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học hàng ngũ, chuyện trò, tán gẫu,… bởi thế bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, sở hữu cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt mua trà sữa mang số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là lực lượng đối tượng quý khách đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là nguyên tố quan trọng nhất để buôn bán trong bất cứ lĩnh vực nào. ví như không có nguồn vốn thì đa số mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp toàn bộ cạnh tranh. Điều bạn cần làm là huy động vốn từ phổ biến phía để thực hiện hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

những khoản tầm giá ban sơ sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng nếu như bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – mức giá thuê người trả lời và thiết kế quán
 • – giá thành tu sửa quán
 • – giá thành tìm trang trang bị, máy móc cần thiết
 • – tầm giá mua vật liệu
 • – giá bán duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ mất khoảng đầu. Đây là công đoạn cốt lõi giúp người mua nhớ tới quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu pha nhiều cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo lúc mới mở.

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

khi với ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hành Tìm hiểu về kinh doanh và tạo thực đơn những sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng nhiều mô phỏng buôn bán khác nhau. từ ấy bạn sẽ mang những kiến thức phải chăng để áp dụng vận hành quán tốt hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm nhu yếu và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ sở hữu các mối địa chỉ đến mẫu mã cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về khách hàng và sở hữu những phương hướng vun đắp kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ các người sở hữu chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và mang sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua tiêu chí, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, tuyến đường với lượng người hỗ tương đông đúc

giả dụ chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi mang ít người cạnh tranh cũng là giải pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó với người mua tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

hiện nay có đầy đủ nhãn hàng trà sữa to như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm tốt của hình thức mua lại thương hiệu là bạn sẽ được cung ứng công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. không những thế có kinh nghiệm nổi tiếng cũng giúp bạn buôn bán thuận tiện hơn.

tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi tài chính ban đầu to. Riêng giá thành sắm nhãn hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các thương hiệu nổi tiếng chỉ được biết đến ở tại tỉnh thành và ít phổ thông tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

xây dựng thương hiệu riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm nguồn vốn ban đầu để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết nhãn hàng và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là mức giá thi công, kiểu dáng.

nếu như khách hàng hướng tới học sinh, sinh viên thì quán cần được bề ngoài trẻ trung, đa dạng màu sắc. giả dụ hướng tới đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, yên ấm.

Bước 6: kiểu dáng và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và với thể nhờ người sở hữu chuyên môn mẫu mã trợ giúp bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp thực đơn hoàn chỉnh nhất. thực đơn phải chăng sẽ là chia những đội ngũ đồ uống cụ thể, có khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cộng điểm qua 1 số dụng cụ, máy móc cần phải có lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng 2 – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng trục đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu cần thiết

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc cất, màng đậy nắp, ống hút,…

hầu hết nguyên liệu máy móc bạn cần xem xét đến xuất xứ căn do và tham khảo nơi uy tín mang giá cả thấp nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy má pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện hồ sơ pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu như với ý định lớn mạnh nhãn hàng lâu dài thì không nên khinh thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được luật pháp kiểm soát an ninh và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

giả dụ đã sở hữu tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận lợi hơn. Ban ngày bạn với thể thuê sinh viên. những khung giờ cao điểm mang thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. ví như quán mang mô hình buôn bán nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho có những viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước lúc khai trương, bạn mang thể tham khảo quan niệm trong khoảng bạn bè, người nhà, khách hàng đến trong khi quán chạy thử. Và xem xét bắt mắt dùng cho, chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhận ra phổ quát điều cần yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và phát triển trong khoảng thời gian dài, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. giả dụ có thể hãy khiến cho thăm dò chất lượng và xin thông tin để sở hữu thể thấu hiểu và coi ngó người mua tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

tuy nhiên, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn sở hữu thể tổ chức những chương trình đặc biệt thu hút người mua như ý tưởng khuyến mại – khuyến mãi tìm hàng, ưu đãi % hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã có chương trình thì bạn cần quảng bá, tiếp thị cho phổ biến người dùng biết đến. có thể in phát tờ rơi, chạy PR trên mạng phường hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham dự các khóa huấn luyện pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 84

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên